Xót xa hình ảnh bé 3 ngày tuổi ph【Xem Loto Bắc Ninh】ải cách ly vì mẹ mắc COVID

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:TRỰC TIẾP XỔ SỐ MIỀN NAM

Chị Hằng cho hay, hoàn cảnh gia đình cháu bé cũng khó khăn, gia đình, người thân đang xoay sở tiền để mổ cho bố cháu bé đi điều trị ở dưới bệnh viện nhưng vẫn chưa đủ.

“Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu bé 3 ngày tuổi này về nhà cháu để chăm sóc. Vì cháu bé quá đưa đi cách ly cũng không ổn, nếu đưa về nhà chị của chị H. sẽ chăm sóc bà và 2 cháu luôn cho tiện”, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến nói.

Nguồn: Bộ Y tế - Cập nhật lúc 16:22 09/01/2022

Bé 3 ngày tuổi khóc ngặt nghẽo vì thiếu sữa và hơi ấm của mẹ.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, theo quy định gia đình chị H. phải đi cách ly tập trung hết nhưng vì hoàn cảnh như vậy nên chính quyền đang xem xét để cho cách ly tại nhà.

Trước sự việc trên, chiều 25/5, chia sẻ với PV, chị Đinh Hằng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai (TP.Bắc Giang), nơi đặt làm khu cách ly cho biết, chị là người chia sẻ hình ảnh cháu bé lên mạng xã hội. Cháu bé ở xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang, bé vừa mới sinh được 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, các bác sĩ trong khu cách ly gọi cháu là “bé F1”.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được chia sẻ, rất nhiều người bày tỏ lòng thương đối với em bé.

Người thân bế cháu bé 3 ngày tuổi đang là F1 đi cách ly tại Trường tiểu học Song Mai (Bắc Giang).

Cháu bé cùng với người bác ở khu vực cách ly.

“Sáng nay bé được người thân bế vào khu cách ly, chẳng có đồ dùng gì cả nên chị và mọi người phải kêu gọi sữa, bỉm và đồ dùng cho cháu bé. Lúc đầu cháu bé vào thiếu sữa có khóc nhưng 15 phút sau có người mang sữa vào bé ăn ngon lành. Hiện tại bé rất ngoan và không quấy khóc, đòi sữa nữa. Hiện tại, cháu bé ăn được, không bị sốt nhưng vì thiếu hơi ấm cũng như sữa mẹ. Mẹ của cháu bé đang điều trị COVID-19 nhưng sức khoẻ cũng yếu lắm”, chị Hằng kể.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh bé gái mới 3 ngày tuổi đang ở trong khu cách ly nhưng khát sữa mẹ khiến nhiều người thương xót.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Hiện nay tại khu cách ly ở Trường tiểu học Song Mai có 1 cháu bé 3 ngày tuổi vừa vào khu cách ly. Mẹ cháu là F0 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, bố đang điều trị ung thư đại tràng, gia đình rất khó khăn. Hiện cháu bé đang khát sữa, tôi kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể chung tay chia sẻ chút sữa mẹ gửi về Trường tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP.Bắc Giang. Các nhà hảo tâm có thể gửi bỉm, tã, đồ dùng trẻ sơ sinh”.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, cháu bé 3 ngày tuổi đang được đưa đi cách ly tại Trường tiểu học Song Mai là người của địa phương. Mẹ cháu bé là công nhân, bố đang điều trị bệnh dưới Bệnh viện K, lâu nay cũng không về nhà.

Theo chị Hằng, sáng nay, bé gái 3 ngày tuổi được người bác đưa vào khu cách ly. Mẹ cháu bé là B.T.H. là F0, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Bố là P.V.H. bị ung thư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K. Ngoài ra, cháu bé còn có một anh trai 2 tuổi đang cách ly tại nhà cùng bà cụ 80 tuổi.

Theo vị lãnh đạo này, gia đình chị H. có một bà cụ gần 80 tuổi, một bé trai khoảng 2 tuổi và 1 cháu bé 3 ngày tuổi vừa mới sinh. Trước đó, chị H. là F1, sau đó chuyển thành F0 và đang được đưa đi cách ly, điều trị. Cháu bé 3 ngày tuổi đang là F1 và được đưa đi cách ly tập trung, còn bà cụ và cháu trai là F2 được cách ly tại nhà.

Số mũi tiêm hôm qua

Hình ảnh bé trai 4 tuổi bị mắc COVID-19 đang ngồi trên giường bệnh, ôm khư khư hộp sữa cùng nhiều quà bánh được tặng...

160.033.187

880.981

Nơi cháu bé 3 ngày tuổi đang được cách ly.

Nguồn: http://danviet.vn/xot-xa-hinh-anh-be-3-ngay-tuoi-phai-cach-ly-vi-me-mac-covid-19-502021265028668...Nguồn: http://danviet.vn/xot-xa-hinh-anh-be-3-ngay-tuoi-phai-cach-ly-vi-me-mac-covid-19-5020212650286687.htm

Số mũi đã tiêm toàn quốc

Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 08/01/2022

“Tôi cùng mọi người đã bố trí riêng một tủ lạnh để sữa cho cháu bé, cháu bé cũng được bố trí ở một phòng riêng nên ngủ ngoan. Sau khi tôi kêu gọi rất nhiều nhà hảo tâm đã đến ủng hộ gia đình. Hiện tại, cháu bé đã đủ sữa, gia đình cũng nhận được nhiều hỗ trợ nên muốn dừng kêu gọi để mọi người ủng hộ nơi khác vì nhiều người còn khó khăn hơn”, chị Hằng nói.

“Thấy hoàn cảnh cháu như vậy tôi cùng mọi người đang kêu gọi phần nào giúp bố cháu chữa bệnh. Hằng ngày, tôi cũng huy động giáo viên nấu ăn và đi quyên góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly”, chị Hằng nói.