Liệt sĩ trở về nhà sau gần 30 năm báo tử, khôn「Rồng Bạch Kim」g nhận ra vợ con

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:TRỰC TIẾP XỔ SỐ MIỀN NAM

 Bà Nguyễn Thị Hợp (vợ ông Bình) bật khóc khi chồng trở về không còn nhận ra mình.

Đến ngày 21/7/1992, thủ trưởng tỉnh đội Hà Tĩnh Thượng tá Nguyễn Văn Hệ đã ký giấy báo tử về sự hi sinh của ông Trịnh Thanh Bình.

“Chúng tôi đã cử người xuống kiểm tra sức khỏe ông Bình như thế nào và sẽ hướng dẫn gia đình làm hồ sơ để trình báo việc trở về của ông Bình.

Cũng theo bà Nguyệt thì từ trước đến nay, gia đình liệt sĩ Bình hàng tháng đều được hưởng chế độ chính sách đầy đủ theo quy định nhà nước.

Theo hồ sơ, liệt sĩ Trịnh Thanh Bình nhập ngũ năm 1976. Cấp bậc Trung úy, cùng Đoàn 7704-MT479 thuộc Quân khu 7 làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Ngày 16/7/1988, liệt sĩ Trịnh Thanh Bình hi sinh tại Campuchia trong trường hợp chiến đấu mất tích.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 12/9, người thân gia đình ông Trịnh Thanh Bình đã đưa ông trở về quê nhà tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh).

“Khoảng 1 tuần trước, tôi cùng người thân sang Campuchia để đưa bố về. Hiện tại sức khỏe ông yếu, mất đi trí nhớ nên không nhận diện được người thân trong gia đình.

Trưởng Phòng LĐTB&XH cho biết, sau khi nhận được tin báo từ cán bộ văn hóa chính sách thị trấn, phòng đã giao cho người xuống kiểm tra, đồng thời hướng dẫn gia đình làm đơn trình báo về sự trở về của ông Bình.

Thông tin từ bà Trương Thị Như Nguyệt, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ông Trịnh Thanh Bình (SN 1956 – người được công nhận là liệt sĩ hi sinh tại chiến trường ở Campuchia) đã trở về quê nhà sau gần 30 năm có giấy báo tử.

Ông Nguyễn Văn Khuyên ở xóm Ao Trạch, xã Dân Hòa, huyện Kì Sơn, tỉnh Hòa Bình nhập ngũ năm 1978 và chiến đấu tại chiến...

Khi đưa bố về, bố không nhận ra ai hết vì thế mẹ đã khóc rất nhiều”, anh Trịnh Văn Hoàng (con trai ông Bình) kể lại.

Hồ sơ và quyết định được hưởng chế độ liệt sĩ của ông Trịnh Thanh Bình.

Qua đơn trình báo, chính quyền địa phương, các phòng ban sẽ báo cáo cho Sở LĐTB&XH để giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng”, bà Nguyệt cho hay.