Nhắn tin mời thân nhân cán bộ 【Thống kê kết quả dàn lô xiên 3 miền Bắc】đến tiêm vắc

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:TRỰC TIẾP XỔ SỐ MIỀN NAM

UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vừa có báo cáo cấp trên để có biện pháp hỗ trợ cho gần 100 người mắc kẹt...

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nhan-tin-moi-than-nhan-can-bo-den-tiem-vac-xin-uu-tien-chu-tich-xa-bi...Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nhan-tin-moi-than-nhan-can-bo-den-tiem-vac-xin-uu-tien-chu-tich-xa-bi-ky-luat-20210910162402024.htm

Chiều 10-9, Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định về việc kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành.

Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin Covid-19

Người dân Bình Định đang chờ xét nghiệm tầm soát Covid-19

Trả lời phóng viên về vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp cho biết đợt tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng ưu tiên tại xã này vào chiều 17-8 đã dư một số liều. Do vậy, xã đã "linh động" tiêm cho khoảng 10 người thân của cán bộ xã này và một số chủ doanh nghiệp ở địa phương.

Như đã phản ánh, ngày 20- 8 vừa qua, trên Facebook xuất hiện thông tin về việc khoảng 20 người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin Covid-19, dù họ không thuộc đối tượng ưu tiên. Trong đó, có chồng của nữ bí thư; vợ, con của nam chủ tịch và nhiều người thân cán bộ xã Mỹ Thành.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin Covid-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17-8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Nguyên nhân do ông Hợp đã có hành vi dự thảo, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành tham gia tiêm vắc xin Covid-19 sai quy định. Vụ việc đã gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương.